top of page
All Logo White-07.png

ฌ เฌอ home | Back to The Root

          จากความเรียบง่ายของเฟอร์นิเจอร์ ฌ เฌอ สู่ การใช้ชีวิตเรียบง่ายที่สมบูรณ์แบบในบ้าน ฌ เฌอ home ด้วยความร่วมมือของ 3 แบรนด์ที่ลงตัวที่สุด ได้แก่ ฌ เฌอ x Seas Concept x Context Studio จากเฟอร์นิเจอร์และตัวตนของ แบรนด์ ฌ เฌอ ผ่านการตีความและออกแบบโดย Context Studio และสร้างโดย Seas Concept บ้านสำเร็จรูป อาคารสำเร็จรูปโครงสร้างเหล็ก ผู้มีประสบการณ์ในการสร้างบ้านสำเร็จรูปมากว่า 15 ปี

          ด้วยแรงบันดาลใจจากวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของคนไทยที่อยู่กับธรรมชาติมามากกว่า 100 ปี พวกเราจึงอยากจะชวนทุกคนกลับสู่แก่นของการใช้ชีวิตที่เรียบง่ายของคนไทยที่มีครอบครัวเป็นศูนย์รวม กับ Concept "Back to Roots - Simplicity / Inspiring / Culture" ด้วยแรงบันดาลใจจากวิถีชีวิต

ความเป็นอยู่ของคนไทยที่อยู่กับธรรมชาติ

001.jpg

พื้นที่ใช้สอยรวม 102 ตร.ม.

กว้าง 06.00 ม. / ยาว 18.00 ม. / สูง 03.00 ม. (รวมหลังคา)​ ประกอบด้วย 1 ห้องนอน, 1 ห้องน้ำ, 1 ห้องรับแขก, โซนจัดเตรียมและรับประทานอาหาร รวมถึงโซน Terrace หน้าบ้านสำหรับกิจกรมมต่างๆและการพักผ่อน

- โครงสร้างระดับพรีเมี่ยม แข็งแรง ทนทานโดยวิศวกรผู้เชี่ยวชาญ
- อาคารระบบ Modula สามารถปรับเปลี่ยน เคลื่อนย้าย หรือต่อเติมได้ไม่จำกัด

- ผนังและเพดานกรุเหล็กเมทัลชีท Bluescope สองชั้น บุฉนวนกันความร้อนทั้งหลัง

- พื้นซับแรงกระแทก  สมาร์บอร์ด 20 มม. รองแผ่น EVA Foam 6 มม.

- โครงสร้างพื้นแบบ Double Step หนา 20 ซม.

- โซน Terrace ปูทับด้วยไม้ WPC แบบพรีเมี่ยม

- ดีไซน์การออกแบบ และ ฟังก์ชั่นการใช้งานที่เรียบง่าย

001.jpg
007.jpg

แรงบันดาลใจมาจากหลังคาทรงไทย ซึ่งจะใช้ไม้จริงเป็นวัสดุหลักในการก่อสร้างบ้านในสมัยก่อน ทางดีไซน์เนอร์ได้นำมาปรับให้มีความทันสมัยมากขึ้น

โดยมีการปรับองศาให้มีความโค้งเพื่อความสวยงาม และปูด้วยแผ่น Shingle Roof ซึ่งทดแทนการใช้ไม้จริง ให้ออกมาตรงตามสไตล์ของตัวบ้าน

008.jpg
002.jpg
003.jpg

ระบบประตูหน้าต่างจาก Winset ถูกออกแบบมาให้สามารถเปิดรับบรรยากาศจากภายนอกเข้าสู่ตัวอาคารได้อย่างเต็มที่ ดีไซน์จากพื้นอาคารถึงตัวฝ้า

รวมถึงรายละเอียดอื่น ๆ อย่างเช่นเสาไม้จริงที่ผ่านการเผาไฟ เพื่อทำให้ลายของไม้ชัดเจนยิ่งขึ้น ยังคงความเป็นบ้านในสไตล์ที่มีความเรียบง่าย

004.jpg
006.jpg
005.jpg

ภายในถูกตกแต่งด้วยความเรียบง่ายและเน้นการใช้งาน รวมถึงภาพรวมให้ออกมาเป็นบ้าน ตามวิถีชีวิตความเป็นอยู่แบบไทยๆ

พื้นใช้วัสดุกระเบื้องยางลายไม้ ทดแทนการใช้ไม้จริงแต่ยังคงผิวสัมผัสให้เสมือนใช้ไม้จริงๆ มีการตกแต่งด้วยฉากไม้กั้นดีไซน์ของ ฌ.เฌอ

ทำให้แยกออกเป็นสัดส่วนแต่ไม่ทึบขัดกับบรรยากาศของตัวบ้าน ฝ้าและผนังทาด้วยสีสำหรับภายใน ของ TOA Duraclean A+ Anti-Bacteria

bottom of page